Máy lọc nước nóng lạnh Trung Nam

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT TRUNG NAM chuyên tư vấn & cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp & dây chuyền sản xuất nước tinh khiết chất lượng quốc tế dành cho doanh nghiệp và gia đình.

Phương pháp khử mặn cho nước bị nhiễm mặn nặng

Khi nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn thì nó sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Sự biến đổi về khí hậu làm cho nguồn nước bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến tình trạng nhiễm mặn càng trở nên phổ biến hơn. Vậy ảnh hưởng của nước nhiễm mặn như thế nào, cách khắc phục của nó ra sao. Hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Những tác hại của nước nhiễm mặn

Việc sử dụng nguồn nước nhiễm mặn sẽ dẫn đến một số vấn đề nguy hiểm như sau

  • Làm cho các thiết bị trong gia đình bị rỉ sét
  • Nguồn nước mặn có thể phá hủy cũng như làm nổ lò hơi khi nó được sử dụng trong ngành công nghiệp.
  • Ảnh hưởng đến mùa màng, đất đai, không thể canh tác
  • Con người nếu dùng nguồn nước nhiễm mặn lâu dài thì nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra nhiều bệnh tật.

Cách xử lý nước bị nhiễm mặn

Khi nguồn nước bị nhiễm mặn thì bạn còn tùy theo từng trường hợp mà xử lý cho hiệu quả. Thông thường nó sẽ chia làm 2 phương pháp là khử mặn và khử muối.

Khử mặn: đó là cách làm giảm lượng muối có trong nước đến trị số đáp ứng được sử dụng trong ăn uống.

Khử muối: có tác dụng làm giảm lượng muối hòa tan bên trong nước cho đến nồng độ 1 hay 1/10 mg ở trong 1 lít nước.

f:id:locnuoctrungnam:20200626132801p:plain

Sử dụng cách sau để xử lý nước

Cách chưng cất nhiệt: đây là cách được áp dụng khá lâu và cho đến nay vẫn được sử dụng. Sau khi đun nước sôi thì lượng hơi nước sẽ bốc hơi ngưng tụ và tạo thành nước tinh khiết. Điểm cộng là nó có thể áp dụng với nguồn nước nhiễm mặn ở nhiều mức độ khác nhau.

Cách trao đổi ion: cơ chế hoạt động của phương pháp này là sử dụng cột lọc có chứa ion hoạt tính. Ở bên trong bể lọc, các cation của muối hòa tan sẽ có công dụng với các ion ++ của hạt cationit, các muối này sẽ biến thành axit tương ứng.

Nhìn chung cả 2 phương pháp này đều chỉ dùng với phạm vi công nghiệp, lọc nước với công suất lớn. Còn muốn lọc nước gia đình thì việc sử dụng hệ thống xử lý nước mặn là cách tối ưu.

Bạn có thể xem chi tiết cách lọc nước nhiễm mặn tại liên kết https://locnuoctrungnam.com/tin-tuc/3-cach-loc-nuoc-bien-thanh-nuoc-ngot-dang-duoc-dung-nhieu-nhat.html