Máy lọc nước nóng lạnh Trung Nam

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT TRUNG NAM chuyên tư vấn & cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp & dây chuyền sản xuất nước tinh khiết chất lượng quốc tế dành cho doanh nghiệp và gia đình.

Máy lọc nước RO là gì ? Có ưu điểm gì khác với máy khác ?

Vấn đề ô nhiễm ngày càng trầm trọng khiến cho nguồn nước uống không được đảm bảo vệ sinh. Vì thế, nhiều hãng sản xuất ra đời với sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO. Cùng tìm hiểu máy lọc nước RO là gì qua bài viết sau nhé.

Máy lọc nước RO là gì ?

Máy lọc nước RO là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO để loại bỏ các tạp chất như bùn, thuốc trừ sâu,… các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi giúp bạn có được 1 nguồn nước sạch và an toàn.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0,0001 micromet. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng thì máy còn lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn … với kích thước siêu nhỏ. Mang lại nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun.

===>> Xem thêm: máy lọc nước nóng lạnh giá rẻ tại lọc nước Trung Nam

Máy lọc nước RO có thể lọc những loại nước nào ?

Máy lọc nước RO có thể lọc nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng,…

Tuy nheien với khu vực nhiễm phèn nặng như đồng bằng sông Cửu Long hay các nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước.

Lọc thô bằng cách lọc qua than, cát, sỏi … để loại bớt các tạp chất như phèn, vôi, cặn bã với kích thước lớn có trong nước. Điều này sẽ đảm bảo độ bền cho các lõi lọc của máy lọc nước giúp bạn sử dụng máy được lâu hơn.

f:id:locnuoctrungnam:20200731181359j:plain


Các lợi ích của máy lọc nước RO

Lọc nước sạch nước và khoáng chất cho cơ thể

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99% vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Ngăn ngừa bệnh tật

Do có khả năng loại bỏ tới 99% virus, vi khuẩn, asen và các chất độc hại có trong nước. Vì thế, máy lọc nước có khả năng giúp người dùng tránh được các bệnh phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như tả, thương hàn, kiết lỵ,…

Tiết kiệm chi phí cho gia đình

Việc sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước sẽ có 1 nguồn nước sạch mà chi phí ít hơn nhiều so với nước đóng chai. Ngoài ra, nước thải bỏ đi kèm các chất độc hại có trong nước có thể tái sử dụng cho mục đích khác như lau nhà, tưới cây để tránh lãng phí.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

f:id:locnuoctrungnam:20200416122901j:plain

Nước nguồn sẽ chảy qua các lõi lọc số 1, 2, 3 để lọc và loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như phèn, bùn đất, thuốc trừ sâu, …

Sau đó, nước sẽ chảy ra qua màn lọc RO nhờ vào 1 máy bơm để loại bỏ những ion kim loại nặng như vi khuẩn có trong nước, các chất asen hay các chất gây ung thư.

Nước sạch sau khi qua màn lọc RO sẽ được dẫn xuống bình chứa, phần nước thải sẽ được dẫn ra ngoài. Lượng nước lọc khoảng 40% và thải khoảng 60%.

Nước sau khi lọc và được chứa ở bình khi vặn nước ở vòi, nước sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 để bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trung hòa axit, cân bằng độ pH cho nước để bạn sử dụng.